Cách lựa chọn kem dưỡng da ban ngày tốt nhất bạn nên biết

Cách lựa chọn kem dưỡng da ban ngày tốt nhất bạn nên biết

Halo Beauty
09/11/2017

Ban ngày là khoảng thời gian mà da làn da không chỉ đối mặt với các tia UV từ ánh nắng mặt trời mà còn có rất nhiều bụi bẩn xung quanh đến từ môi trường. Hoạt động của cơ thể vào ban ngày lại nhiều hơn ban đêm, khả năng ra mồ hôi, thay đổi nội tiết tố diễn ra mạnh hơn tác động trực tiếp đến làn da. Tìm kiếm một loại kem dưỡng da ban ngày tốt nhất để bảo vệ làn da là điều bạn nên làm. Những gợi ý sau đây của Halo Beauty sẽ giúp bạn có cách lựa chọn kem dưỡng da ban ngày tốt nhất có thể.

Như bạn đã biết thì da cơ thể được chia thành hai phần là phần da da mặt và phần da toàn thân do tính chất khác nhau của hai phần da này. Vì vậy Halo Beauty sẽ chia sẻ chi tiết cách lựa chọn kem dưỡng da ban ngày dành cho hai phần da này.

Kem dưỡng da ban ngày dành cho da mặt

Da mặt là loại da phức tạp, được chia thành nhiều loại khác nhau như da nhờn, da khô, da thường, da nhạy cảm, da dễ nổi mụn, da lão hóa,… vì vậy mà trước khi muốn lựa chọn loại kem dưỡng nào tốt nhất cho da mặt, bạn cần phải xác định loại da mặt của mình, tránh sử dụng sai loại sẽ mang đến những hậu quả không lường trước được.

Trong bài viết Hướng dẫn cách chọn kem dưỡng trắng da mặt tốt nhất Halo Beauty đã có nhắc đến cách nhận biết các loại da và cách chọn kem dưỡng trắng da mặt tốt nhất cho loại da đó. Nhưng Halo Beauty sẽ nói rõ hơn một chút về việc chọn kem dưỡng da mặt dành riêng cho ban ngày.

Ngoài việc dưỡng da, các loại kem dưỡng da da vào ban ngày phải có khả năng chống nắng, để chống lại các tia UV do ánh nắng mặt trời tác động đến, một số loại kem còn phải mịn màng, dễ thấm, không tạo ra nhờn, không dễ lộ vân kem (dùng để trang điểm vào ban ngày).

Như vậy tiêu chí để chọn một loại kem dưỡng tốt vào ban ngày là:

  • Có khả năng chống nắng (khuyên là kem có chỉ số chống nắng từ 30 – 40 spf).
  • Chất kem dễ thấm và không để lộ vân kem (giúp cho việc trang điểm dễ dàng và không làm nhờn rít da mặt).
  • Giữ được độ ẩm hoặc bổ sung độ ẩm cho da (tránh bị khô da gây nức nẻ).

Kem chống nắng dưỡng trắng da mặt Face ngày Lro’Cre là sản phẩm chuyên dụng dành cho da mặt vào ban ngày. Có chỉ số chống nắng lên đến 35 spf, với khả năng dưỡng trắng da mặt cùng với chất kem đặc sệt giúp dễ dàng thẩm thấu vào da, tạo một lớp makeup không lộ vân kem. Sản phẩm được bổ sung tinh chất mật ong giúp giữ độ ẩm cho da tránh làm da khô, nức nẻ.

Kem chống nắng dưỡng trắng da ban ngày Lro'Cre

Kem chống nắng dưỡng trắng da ban ngày Lro’Cre

Kem dưỡng da ban ngày dành cho da toàn thân

Da toàn thân đơn giản hơn da mặt nhiều vì nó không có nhiều loại da như da mặt, thay vào đó da toàn thân có những trạng thái da khác nhau. Trong bài Hướng dẫn cách chọn kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất Halo Beauty có nhắc đến những trạng thái của da toàn thân và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng trạng thái da. Trong bài viết này thì Halo Beauty sẽ tập trung về việc lựa chọn kem dưỡng cho da toàn thân như thế nào thì phù hợp cho việc dưỡng vào ban ngày.

Như ở phần trên đã đề cập, thì ban ngày ngoài những tác nhân gây hại như các tia UV từ ánh nắng mặt trời còn có sự xuất hiện của bụi bẩn trong môi trường. Đối với da cơ thể, nhiệt độ của làn da có thể tăng cao hơn da mặt do phải mặc đồ che phủ kín, đặc biệt là lúc ra ngoài nên khả năng ẩn chứa vi khuẩn, mồ hôi không thoát sẽ rất cao.

Như vậy tiêu chí nào để lựa chọn kem dưỡng da ban ngày dành cho da toàn thân?

  • Khả năng chống nắng.
  • Dạng kem thấm không gây nhờn rít.

Kem dưỡng trắng da toàn thân body Lro’Cre (loại nhỏ) và Kem dưỡng trắng da toàn thân body Lro’Cre (loại lớn) là sản phẩm dưỡng trắng da toàn thân dành cho ban ngày. Cả hai sản phẩm đều có công dụng như nhau, đều có khả năng làm trắng da, chống nắng (chỉ số chống nắng lên đến 30 spf), nuôi dưỡng làn da mịn màng,… Với chất kem dễ thấm, không bết dính, không để lại vân kem, sản phẩm thích hợp để bạn không chỉ dưỡng mà còn có thể che đi khuyết điểm khi ra ngoài.

Kem dưỡng trắng da toàn thân nhỏ, tiết kiệm hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Kem dưỡng trắng da toàn thân nhỏ, tiết kiệm hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

TAGS :

Gợi ý: Serum trái cây tươi Lro’Cre